#2. Kiến thức nhập hàng Trung Quốc cho người mới (P2): Thanh Toán & Vận Chuyển.

Hôm nay, Nam Phương xin trình bày tiếp Phần 2: Khi đã tìm được nguồn hàng lý tưởng trên các trang mua hàng Trung Quốc, ta sẽ thanh toán và vận chuyển đơn hàng taobao, 1688 về Việt Nam thế nào?

Nếu bạn chưa đọc phần 1, hãy xem tại đây nhé.

Kiến thức nhập hàng Trung Quốc cho người mới (P1): Taobao, 1688 là gì?

1. Thanh toán đơn hàng taobao, 1688:

Cần chuyển khoản trước 100% tiền hàng vào ví điện tử Alipay.

Sau khi đã quyết định xong mặt hàng nào cần mua, lấy của nhà cung cấp nào, ta đến bước Thanh toán đơn hàng. Ta cần chuyển trước 100% tiền hàng và phí vận chuyển (nếu có) cho taobao.com thông qua hệ thống ví điện tử Alipay hay còn gọi là Zhi Fu Bao.

thanh toán đơn hàng taobao 1688 trước khi nhận hàng

Là đơn vị trung gian giữa nhà cung cấp và người mua hàng Trung Quốc, Alipay của taobao.com, 1688.com, tmall.com cũng giống như là hệ thống Ngân lượng, hoặc Bảo Kim… của Việt Nam. Vì vậy, bạn không sợ nhà cung cấp lấy tiền của bạn xong chạy mất trong khi chưa gửi hàng cho bạn, vì đã có bên trung gian này bảo đảm. Chỉ khi bạn xác nhận đã nhận được hàng, khoản tiền này mới được chuyển cho nhà cung cấp.  

Yên tâm khi thanh toán đơn hàng taobao 1688 qua alipay

Cần có tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc khi đặt mua hàng Trung Quốc online.

Cần có tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc khi thanh toán đơn hàng taobao 1688

Bạn cần có tài khoản ngân hàng Trung Quốc mới thanh toán được cho phía Trung Quốc. Nếu không, bạn có thể nhờ người quen, nói chung là những ai có tài khoản Trung Quốc để họ thanh toán hộ bạn.  

2. Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam:

Cần có địa chỉ và người nhận hàng tại Trung Quốc.

Cần có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc khi mua hàng taobao 1688

Sau khi đơn đặt hàng taobao, 1688 được thanh toán, hàng của bạn sẽ được đóng gói và vận chuyển đến địa chỉ nhận hàng mà bạn đã đăng ký trước đó. Hiện nay, Taobao, Tmall và 1688 chỉ vận chuyển trong nội địa, nên bạn cần có địa chỉ và người nhận hàng tại Trung Quốc. Tiếp theo, người của bạn sẽ chuyển hàng về cho bạn tại Việt Nam bằng cách nào đó (xách tay, gửi bưu điện…)  

Sử dụng dịch vụ nhập hàng Trung Quốc tại Việt Nam.

mua hàng taobao 1688 thông qua dịch vụ nhập hàng Trung Quốc

Không có người quen thanh toán hộ, nhận hàng hộ hay vận chuyển hộ? Lúc này bạn cần đến các đơn vị cung cấp dịch vụ nhập hàng Trung Quốc tại Việt Nam. Họ sẽ hỗ trợ bạn từ khâu đặt hàng, thanh toán, vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, bạn chỉ cần trả thêm phí dịch vụ, mức phí bao nhiêu tùy theo từng đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ. Nhưng dù dùng dịch vụ bên công ty nào, thì tổng chi phí cho một đơn hàng đặt từ website Trung Quốc về đến tận tay người nhận cũng đều gồm các khoản sau:

Chi phí 1 đơn hàng taobao, 1688 về Việt Nam:

= Tiền hàng + Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc + Phí dịch vụ (tính theo % giá trị đơn hàng) + Phí kiểm đếm, phí đóng hàng (nếu có) + Cước vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam.

chi phí 1 đơn hàng taobao 1688 về Việt Nam

Mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ đều có tiêu chí hoạt động riêng, cách tính phí, chế độ chăm sóc khách hàng khác nhau, mức đặt cọc hoặc phương thức thanh toán cũng khác, nên bạn cần nghiên cứu kĩ sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Vậy là xong khâu thanh toán và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Giờ bạn chỉ cần chờ ngày hàng về đến tay mình.

Phần tiếp theo sẽ là những vấn đề phát sinh sau khi nhận được hàng. Hẹn gặp các bạn ở bài viết sau.  

Website: www.nhaphangnamphuong.com

Điện thoại: 0383.368.398

Zalo: 0978.229.277

Email: nhaphangnamphuong@gmail.com

Fanpage: Nhập Hàng Trung Quốc Hiệu Quả Nam Phương

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here